fbpx

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

Ngày đăng: 7 Tháng Tám, 2020

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ – PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG THẨM MỸ CAO

Nhờ tính thẩm mỹ cao, giữ được hiệu quả bền lâu, an toàn mà niềng răng mắc cài sứ hiện được coi là một trong những phương pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp này có gì đặc biệt, vượt trội mà lại khiến nhiều người quan tâm đến vậy? So sánh với mắc cài kim loại truyền thống thì sao? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

mac-cai-su1.png

                                                                   Niềng răng mắc cài sứ mang lại tính thẩm mỹ tối ưu

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có mấy loại?
Niềng răng mắc cài sứ có cấu tạo y hệt như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, bao gồm một dây cung chỉnh nha và các mắc cài đỡ dây.
Tuy nhiên điểm khác biệt ở loại khí cụ này là dây cung và mắc cài được làm bằng sứ, có màu giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ rất tốt.
Cũng giống như mắc cài kim loại thì phương pháp này cũng có hai loại chính là mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự động
Mắc cài sứ truyền thống
Với thiết kế dây cung làm bằng kim loại bình thường hoặc trong suốt và hệ thống mắc cài làm bằng sứ có màu tương tự như răng thật, vì vậy người sử dụng khi đeo loại niềng răng mắc cài sứ truyền thống này hoàn toàn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ mỗi khi giao tiếp với người đối diện.
Tuy nhiên cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, sản phẩm này cũng sẽ gặp vấn đề về sự ma sát giữa dây cung và thun mỗi khi răng di chuyển, do vậy một số trường hợp khách hàng sẽ bị đau nhức nhiều hơn, số lần tới gặp bác sĩ để điều chỉnh dây cũng sẽ nhiều và nghiêm ngặt hơn.

2. Niềng răng mắc cài sứ tự động
Là sản phẩm nâng cấp đáng giá dựa trên phiên bản mắc cài sứ truyền thống. Loại khí cụ chỉnh nha sứ tự động này sử dụng hệ thống mắc cài có lẫy đóng mở và cho phép dây cung trượt tự do bên trong mắc cài.
Từ đó dây cung sẽ không bị neo giữ bởi dây thun hay bất kì vật liệu nào khác nên sẽ ít gây cảm giác đau nhức cho người sử dụng, lực tác động đều đặn theo thời gian và theo sự di chuyển của răng và giãn cách thời gian khách hàng phải tới gặp bác sĩ
Ưu và nhược điểm của mắc cài sứ

mac-cai-su-2.png
                                                                           Niềng răng mắc cài sứ sở hữu rất nhiều ưu điểm

Niềng răng mắc cài sứ là sự lựa rất tốt cho những ai muốn niềng răng thẩm mỹ mà e ngại lộ mắc cài và chưa có đủ kinh phí để sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign. Sau đây là những ưu – nhược điểm của mắc cài sứ để bạn tiện so sánh với các loại mắc cài niềng răng khác:
Ưu điểm
Mắc cài sứ màu sắc gần giống răng thật mang lại tính thẩm mỹ cao, khiến người đối diện khó mà phát hiện bạn đang niềng răng.
Mắc cài bằng chất liệu sứ ít góc cạnh, không gây sưng môi, nướu hay tổn thương lợi trong quá trình ăn nhai.
Hiệu quả niềng răng nhanh, lực kéo mạnh và ổn định.
Hạn chế được sự ê buốt khi đeo vì mắc cài sứ có cấu tạo nắp trượt, các dây cung được cố định trong các rãnh của mắc cài giúp giảm bớt lực ma sát giữa dây cung với răng.
Mắc cài được làm từ chất liệu sứ nguyên chất không gây kích ứng với cơ thể.
Chi phí thấp hơn các loại niềng răng trong suốt nhưng vẫn cho tính thẩm mỹ cao
niềng răng mắc cài sứ dây trong
Nhược điểm
Chất liệu sứ nên dễ vỡ hơn so với kim loại
Độ dày cao hơn khoảng 30% so với mắc cài kim loại
Chi phí cao hơn niềng răng kim loại
3. Niềng răng mắc cài sứ cần bao nhiêu thời gian

mac-cai-3.png

                                                 Niềng răng mắc cài sứ cần thời gian trung bình từ 18 -24 tháng

Niềng răng sứ tùy từng trường hợp cụ thể mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau từ 18 – 24 tháng, lâu hơn có thể lên đến 36 tháng. Bởi thời gian sẽ do nhiều yếu tố chi phối mà ta có thể kể đến như:
Phụ thuộc vào loại mắc cài tự buộc hay truyền thống
Như đã giới thiệu ở trên, hiện nay có 2 loại mắc cài sứ phổ biến là mắc cài sứ cổ điển và mắc cài sứ tự động. Tính chất tương tự với các loại mắc cài thông thường. Đối với mắc cài sứ thường thì thời gian niềng răng sẽ bị kéo dài hơn so với mắc cài sứ tự buộc.
Tình trạng răng hiện tại
Tùy vào mức độ mọc lệch mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, ngoài ra một số trường hợp mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, tụt lợi… thì thời gian điều trị cũng sẽ bị kéo dài hơn.
Độ tuổi niềng răng
Đây là yếu tố chi phối khá nhiều đến thời gian niềng răng. Niềng răng mắc cài sứ bao lâu sẽ càng nhanh chóng khi bạn thực hiện ở độ tuổi phù hợp (14-16 tuổi), càng về sau thời gian niềng răng càng bị kéo dài do xương hàm đã cứng chắc, phát triển hoàn thiện.
4. Nên sử dụng mắc cài sứ hay kim loại
Mr. E-Dental chắc chắn rằng đây sẽ là thắc mắc của rất nhiều khách hàng bởi những ưu nhược điểm của cả hai phương pháp này mang lại. Nếu bạn còn đang phân vân nên sử dụng loại niềng răng mắc cài nào thì hãy tham khảo những gợi ý sau của Mr, E-Dental
Nên sử dụng mắc cài kim loại trong trường hợp
Bạn không ngại ngùng về tính thẩm mỹ khi giao tiếp với người khác.
Công việc không cần phải giao tiếp quá nhiều
Khả năng tài chính chưa cho phép sử dụng mắc cài sứ
Bạn là người cá tính, thích sử dụng dây cung niềng răng màu sắc
Nên sử dụng mắc cài sứ trong trường hợp
Công việc cần nhiều sự giao tiếp và bạn cảm thấy ngại ngùng nếu đeo niềng kim loại
Đủ khả năng tài chính
Bị dị ứng hoặc kích thích với các vật liệu kim loại
Với những ưu điểm vượt trội như rút ngắn thời gian niềng răng, không bung tuột mắc cài, không đau, an toàn với xương hàm, hiệu quả chỉnh nha đem lại cao… niềng răng mắc cài sứ đang là lựa chọn của hàng nghìn khách hàng tại Mr. E-Dental.
Nếu muốn tìm hiểu thêm về niềng răng mắc cài sứ, bạn có thể gửi câu hỏi qua Fanpage Mr.E-Dental để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!


Tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào phiếu sau để được tư vấn chi tiết về những dịch vụ thẩm mỹ mà bạn mong muốn
EnglishVietnamese