fbpx

NIỀNG RĂNG INVISALIGN – GIẢI PHÁP NIỀNG RĂNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Ngày đăng: 10 Tháng Tám, 2020

Hiện nay, niềng răng là phương pháp hiệu quả và an toàn giúp khắc phục những khuyết điểm của hàm răng hô, móm, lệch lạc… Trong quá trình niềng răng gây đau đớn. Để giải quyết những nỗi ám ảnh này niềng răng trong suốt invisalign đã ra đời.

anh1.png

                                                           Invisalign giải quyết nỗi ám ảnh sợ đau khi niềng răng

1. Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?
Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng không dùng đến mắc cài, dây thun như niềng răng thông thường mà sử dụng các khay niềng trong suốt để đưa răng về vị trí chuẩn khớp cắn.
2. Niềng răng trong suốt Invisalign hoạt động như thế nào?
Niềng răng Invisalign bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.
Các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được mang trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.
Thông thường, khách hàng cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay Invisalign tùy vào mức độ sai lệch răng. Để Invisalign đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày.
3. Đối tượng phù hợp niềng răng trong suốt Invisalign
 Niềng răng trong suốt invisalign có thể áp dụng với đa số trường hợp cần chỉnh nha như:
 Răng khấp khểnh, răng thưa
 Răng hô, móm, lệch lạc, răng mọc lộn xộn…
 Niềng răng trong suốt invisalign phù hợp cho cả trẻ em đến người lớn, đặc biệt ở những người đòi hỏi mức độ thẩm mỹ cao, giao tiếp nhiều, người bận rộn không có nhiều thời gian để đến nha khoa khám thường xuyên
4. Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign tiến hành như thế nào?
4.1 Thăm khám và tư vấn
Đầu tiên, khách hàng sẽ được khám, chụp phim Xquang để đánh giá tình trạng răng miệng
4.2 Lấy dấu răng bằng máy quét Itero
Itero sẽ giúp quá trình lấy dấu răng nhanh chóng và hoàn toàn chính xác toàn bộ khung hàm, giúp khách hàng có thể nhìn thấy được quá trình dịch chuyển cũng như sơ bộ hình ảnh răng trước và sau khi niềng răng
4.3 Lập kế hoạch điều trị
Sau khi bác sĩ thu thập toàn bộ thông số và tình trạng răng của khách hàng, dữ liệu sẽ được gửi qua Mỹ để lập phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền.
Phần mềm này giúp mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, được thiết kế dưới dạng một đoạn video ngắn, rất thuận tiện cho bác sĩ và khách hàng trong quá trình điều trị. Bạn sẽ nhìn thấy rõ sự thay đổi của cung hàm, trật tự giữa các răng, mô mềm và cơ mặt thay đổi ra sao… ngay từ khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng của mình.
4.4 Thiết kế khay niềng Invisalign
Sau khi nhận được phác đồ điều trị, xem trước kết quả trong và sau khi niềng răng bằng Invisalign qua phần mềm.
Nếu khách hàng đồng ý với kế hoạch điều trị thì bác sĩ sẽ thông báo tới các kỹ thuật viên của Invisalign để bắt đầu thiết kế và sản xuất khay. Các khay sau khi sản xuất xong sẽ được vệ sinh và đóng gói chuyển về cho bệnh nhân.
4.5 Nhận khay Invisalign và theo dõi lộ trình
Bác sĩ sẽ giao một phần hoặc toàn bộ khay Invisalign và hướng dẫn khách hàng mang khay.
Một số trường hợp, ngoài khay niềng Invisalign thì bác sĩ cần phải sử dụng một vài khí cụ hoặc thủ thuật nha khoa để thuận tiện hơn trong việc điều trị Invisalign như:
Gắn Attachment lên răng: Đây là những nút chặn bằng chất liệu nha khoa đóng vai trò tương tự như những mắc cài trong chỉnh nha truyền thống được bác sĩ gắn lên răng thật, nhằm tạo điểm bám tạo lực cho khay Invisalign hoạt động
Dây chun liên hàm: Là dây chun đàn hồi căng từ hàm này sang hàm đối diện để tăng cường sự dịch chuyển của răng, đặc biệt là các răng khểnh, răng mọc lệch nằm ngoài quỹ đạo xương hàm.
Đánh bóng và tạo đường nét: Để tạo thêm không gian hoặc nới lỏng các điểm tiếp xúc trong răng.
Pontics: Là những chiếc răng giả được chỉ định sử dụng trong các trường hợp phải nhổ răng, chiếc răng cải tiến này sẽ ẩn tại khu vực của chiếc răng thật bị loại bỏ, sẽ không ai biết rằng bạn đã nhổ răng.
Với khay Invisalign, bạn có thể tự mình tháo lắp tại nhà, sau mỗi 6-8 tuần, bạn sẽ tới tái khám tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra lộ trình răng dịch chuyển cũng như quá trình đeo khay và nhận khay tiếp theo.
4.6 Kết thúc quá trình điều trị
Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả và thực hiện một số thủ thuật để hoàn thiện cả hàm răng của bạn được tốt nhất. Sau đó, bạn cần duy trì tiếp kết quả điều trị và ngăn chặn răng di chuyển về vị trí ban đầu bằng hàm duy trì trong suốt.
5. Ưu, nhược điểm của niềng răng trong suốt Invisalign
5.1 Ưu điểm

anh-2.png

                                                            Invisalign dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh, ăn uống

Ưu điểm nổi bật nhất của niềng răng trong suốt invisalign là đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, các khay trong suốt gần như vô hình được thiết kế ôm sát mặt răng, mọi người rất khó có thể nhận ra bạn đang chỉnh nha.
Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh, ăn uống
Tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho khách hàng: Niềng răng bằng mắc cài thông thường sẽ bao gồm rất nhiều khí cụ như: Dây cung, mắc cài, minivis, …Trong khi đó, niềng răng invisalign chỉ có duy nhất khay niềng nhựa được thiết kế riêng cho mỗi người, ôm khít với hàm răng người dùng, hạn chế ma sát trong môi trường khoang miệng nên không bị cảm giác khó chịu, đau đớn hay kích ứng nướu khi sử dụng.
Sử dụng công nghệ tiên tiến có thể mô phỏng chi tiết và tùy chỉnh kế hoạch điều trị cho phù hợp với từng bệnh nhân.
Rút ngắn thời gian đi khám tại nha khoa, phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian để đi tái khám thường xuyên.
Khách hàng có thể biết trước kết quả: Đây là một ưu điểm đột phá của niềng răng Invisalign mà chưa phương pháp nào có. Khi tình trạng răng miệng của khách hàng sẽ gửi về trung tâm Invisalign, tại đây những kỹ thuật viên hàng đầu thế giới sẽ cho hình ảnh mô phỏng hàm răng sau khi hoàn thành. Do đó khách hàng có thể quan sát trước được kết quả.
5.2 Nhược điểm
Nhược điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt invisalign là chi phí cao hơn với niềng răng thông thường.
6. Niềng răng trong suốt invisalign có đau không?

anh-3.png

                                       Sự khó chịu khi đeo niềng răng trong suốt thường sẽ biến mất sau vài ngày

Đây là điều mà rất nhiều người băn khoăn khi có ý định niềng răng, ban đầu khi mới đeo khay niềng, một số người có thể thấy hơi khó chịu, điều này là do bạn cảm thấy có lực tác động lên răng. Sự khó chịu thường sẽ biến mất sau vài ngày.


Tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào phiếu sau để được tư vấn chi tiết về những dịch vụ thẩm mỹ mà bạn mong muốn
EnglishVietnamese