fbpx

LỜI KHUYÊN ĐỂ TRẺ KHÔNG CÒN SỢ ĐI KHÁM RĂNG

Ngày đăng: 10 Tháng Sáu, 2021

Lời khuyên để trẻ không còn sợ đi khám răng

Nha khoa cho trẻ em

Việc thăm khám nha khoa cho trẻ thường xuyên rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và thẩm mỹ của trẻ. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu tham khám nha khoa khi trẻ mọc hết răng sữa (thường là khoảng 24-30 tháng tuổi). Nha sĩ sẽ kiểm tra răng miệng tổng thể để đánh giá sự tăng trưởng, phát triển và sức khỏe của miệng, răng, nướu,.

Nha khoa khám răng trẻ em uy tín ở đâu?Khám răng định kỳ giúp trẻ phòng ngừa các bệnh về răng miệng

Chuẩn bị cho lần khám răng đầu tiên.

Cha mẹ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình cách nhìn nhận của trẻ về những trải nghiệm nha khoa trong tương lai. Thăm khám nha khoa nên là một trải nghiệm tích cực và thú vị. Cố gắng sử dụng ngôn ngữ tích cực và nhẹ nhàng để khám nha khoa như một trải nghiệm thú vị mà không làm trẻ cảm thấy lo lắng. Khám răng chỉ là một cuộc đi chơi bình thường giống như đi cùng mẹ làm tóc hoặc đi siêu thị với bố.

Ví dụ: hãy thử nói những câu khuyến khích như ‘đi chơi trong ghế nha sĩ’, ‘chơi trò chơi đếm răng’ hoặc ‘xem nha sĩ làm gì để trẻ có thể tập nha sĩ ở nhà’.

5 mẹo nhỏ giúp trẻ không sợ hãi khi đi khám răng – NHA KHOA SAIDO – NHA KHOA THẨM MỸMẹo nhỏ giúp bé không sợ hãi khi đi khám răng lần đầu

Một số mẹo để trẻ không sợ đi khám răng

Đến một môi trường mới có thể khiến con bạn nhút nhát hoặc lo lắng. Nếu con bạn quấy khóc hoặc không chịu mở miệng, điều này là bình thường, đừng quá nản lòng. Đội ngũ chuyên nghiệp của Mr.E-Dental được đào tạo để làm cho con bạn thoải mái nhất có thể. Sau đây là một số mẹo để bé vượt qua nối sợ khám răng:

LÀM KHÔNG ĐƯỢC
Nên cho trẻ đi khám răng tổng quát ngay từ khi còn nhỏ (khi trẻ mọc chiếc răng đầu tiên hoặc 12 tháng tuổi, tùy điều kiện nào đến trước) Đừng đưa con bạn đến khi chúng đang bị đau. Điều này sẽ chỉ khiến con bạn sợ hơn
Sử dụng thuật ngữ tích cực để vẽ các cuộc thăm khám nha khoa là vui vẻ và thú vị Đừng bảo con bạn phải dũng cảm (từ dũng cảm có nghĩa là có điều gì đó phải sợ hãi)
Đọc sách cho trẻ và bật xem các chương trình về việc đến phòng nha trước lần khám đầu tiên Không sử dụng nha sĩ như một mối đe dọa hoặc hình phạt
Cố gắng tập trung vào việc thúc đẩy sức khỏe răng miệng và dinh dưỡng như một phần của lối sống lành mạnh Cha mẹ đừng lo lắng hoặc thể hiện sự sợ hãi đau răng. Trẻ em học hỏi từ những người khác
Không sử dụng những từ không mang tính đe dọa và kích động như gãy răng, răng lung lay, v.v. Không sử dụng các từ tiêu cực như kim, khoan, kéo răng, v.v.

Rốt cuộc, không ai sinh ra đã sợ nha sĩ. Đây là một nỗi sợ có thể tránh được nếu chúng ta chơi đúng bài của mình. Chỉ cần nhớ rằng, đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của con bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chụp một số bức ảnh để nhìn lại trong những năm tới.

Đối với tất cả các nhu cầu và thắc mắc về răng miệng của trẻ, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số ….   Chúng tôi sẵn sàng giúp con bạn giữ gìn ‘ Hàm răng suốt đời’.

>> ĐĂNG KÝ để nhận ngay gói Chăm sóc sức khỏe Răng miệng 1 năm <<


Tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào phiếu sau để được tư vấn chi tiết về những dịch vụ thẩm mỹ mà bạn mong muốn
EnglishVietnamese