fbpx

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

Ngày đăng: 15 Tháng Tám, 2020

Tủy răng được xem là “mạch sống” của răng, được bảo vệ bởi các mô quanh răng để duy trì sự sống cho răng. Tuy nhiên do nhiều tác động từ bên ngoài làm răng bạn bị các thương tổn nặng như sâu răng, răng bị gãy vỡ, gây đau nhức khó chịu thì bạn cần đến gặp Bác sĩ để được điều trị càng sớm càng tốt.anh1.png
                                                                                   Tủy răng là mạch sống của răng
1. Điều trị tủy là gì?
Phương pháp điều trị tủy là kỹ thuật điều trị đi sâu vào ống tủy bên trong răng đã bị nhiễm trùng, viêm tủy hay chết tủy để lấy sạch tủy bị tổn thương. Sau đó, bác sĩ sẽ trám bít ống tủy để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn để duy trì, phục hồi trên phần mô răng còn lại.
2. Các trường hợp nên điều trị tủy

 Răng có dấu hiệu đau nhức âm ỉ, từ những cơn đau nhức thoáng qua và ngày càng đau nhức dữ dội
 Răng bị sâu nặng, bị bể vỡ lớn
 Răng đã bị hoại tử tủy, làm đổi màu răng bất thường
 Kỹ thuật mài cùi của Bác sĩ không đúng, sát tủy, gây tình trạng ê buốt kéo dài
 Răng có miếng trám lớn, sát ống tủy
 Răng bị viêm, làm nhiễm trùng quanh chóp, áp xe quanh chóp răng
Điều trị tủy răng là một kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng ở người Bác sĩ để tủy răng được lấy hết triệt để mà không để lại biến chứng về sau.

anh-2.png
                                                               Điều trị tủy răng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lương của Bác sĩ
Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của các thiết bị tối tân, đó là máy chụp X – Quang, máy đo chiều dài ống tủy Propex, máy khoan chuyên dụng giúp việc xác định được chiều dài, hướng đi của ống tủy một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao, mang đến sự an toàn cho khách hàng.
3. Quy trình chữa tủy răng tại Mr. E-Dental
Lấy tủy răng cần hết sức cẩn thận bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ gây đau đớn và ê buốt, thậm chí ảnh hưởng đến răng lân cận. Vì vậy, quá trình lấy tủy răng cần tuân thủ những bước sau đây:
Kiểm tra tổng quát và tư vấn
Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim X – Quang để chẩn đoán mức độ hư tổn của răng cần điều trị. Dựa vào đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về chi phí, thời gian điều trị cụ thể cho khách hàng.
Gây tê và tiến hành lấy tủy
Gây tê răng cần chữa tủy, các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, huyết áp cần báo cho Bác sĩ trước khi điều trị. Tuy nhiên, không phải răng nào cũng cần gây tê, đối với những răng đã bị chết tủy lâu ngày sẽ không còn cảm giác nên không cần gây tê. Sau đó, Bác sĩ sẽ mở ống tủy để bắt đầu quá trình điều trị tủy.
Mài dũa và tạo hình ống tủy
Bác sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng File K, File H, File Protaper… để mài dũa mở rộng ống tủy kết hợp với bơm rửa nhiều lần để làm sạch ống tủy. Với sự hỗ trợ của với máy đo chiều dài ống tủy, máy chụp X – Quang giúp Bác sĩ có thể xác định chính xác chiều dài ống tủy.
Tùy theo từng vị trí răng mà thời gian điều trị tủy sẽ khác nhau. Đối với những răng hàm, có nhiều chân thì khách hàng phải chịu khó đi tới lui nhiều lần hẹn hơn so với các răng ở vùng răng cửa. Với những trường hợp này, Bác sĩ sẽ đặt thuốc vào ống tủy đồng thời sử dụng thuốc trám để cách ly vùng răng đang điều trị không bị vi khuẩn xâm nhập vào.
Trám bít ống tủy
Sau khi tủy đã được lấy hết và bệnh nhân không còn cảm thấy ê nhức gì nữa, Bác sĩ sẽ đánh giá xem có nên trám bít ống tủy hay chưa? Để trám bít ống tủy, Bác sĩ sẽ quay thuốc và lèn côn Gutta – Percha vào ống tủy để bịt kín toàn bộ hệ thống ống tủy, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Sau đó, chụp phim để kiểm tra lại lần cuối để kiểm tra tổng thể răng.

anh-3.png
Chữa tủy răng là cách bảo vệ sức khỏe răng hàm hiệu quả
Răng sau khi điều trị tủy sẽ không còn mạch máu để nuôi sống răng nên rất dễ bị vỡ, nứt gãy. Chính vì vậy, việc bọc răng sứ sau khi chữa tủy để phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng cũng như bảo vệ răng sau khi điều trị tủy là việc cần được khách hàng quan tâm.


Tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào phiếu sau để được tư vấn chi tiết về những dịch vụ thẩm mỹ mà bạn mong muốn
EnglishVietnamese