fbpx

Chăm sóc răng miệng

Ngày đăng: 5 Tháng Sáu, 2020

Bạn có bao giờ cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với người đối diện không? Có khi nào bạn cảm thấy hơi thở của mình không được thơm mát? Nếu có ngoại hình xinh đến mấy mà mắc lỗi này thì vẫn bị liệt vào hàng “gái kém duyên” đấy. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và để luôn là một cô nàng hoàn hảo.

Nguyên nhân làm cho hơi thở không được thơm mát

  • Nguyên nhân đầu tiên là do vệ sinh răng miệng không đúng cách, không sạch sẽ, tạo cơ hội cho các vi khuẩn xấu trong khoang miệng phát triển gây ra mùi hôi khó chịu.
  • Không chỉ vậy, vệ sinh răng miệng không đúng cách còn khiến bạn bị sâu răng, răng ố vàng, nha chu, nhiễm trùng nướu…
  • Bạn ăn những món ăn có mùi nặng và không vệ sinh răng miệng ngay sau đó!

4 Cách vệ sinh răng miệng đúng

Để tự tin giao tiếp với mọi người, bạn cần chú ý đến hơi thở của mình. Trong số các cách làm thơm miệng, quan trọng nhất là vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

#1 Chọn bàn chải

Bàn chải là một trong những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với răng nướu của chúng ta hằng ngày. Do vậy, lựa chọn bàn chải là một trong những công việc quan trọng.

Khi lựa chọn bàn chải, không nên chọn bàn chải quá cứng vì như vậy sẽ làm cho nướu bị tổn thương và men răng bị nứt. Do đó, bạn nên chọn cho mình loại bàn chải mềm để bảo vệ răng. Ngoài ra, vì kích thước răng miệng của mỗi người không giống nhau, nên lựa chọn bàn chải đánh răng quá lớn, quá nhỏ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến răng. Điều này khiến cho hiệu quả của việc tẩy trắng răng giảm sút.

#2 Chọn đúng kem đánh răng

Cách làm thơm miệng, chắc răng phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn kem đánh răng như thế nào. Việc lựa chọn sai kem đánh răng không chỉ làm mất đi tính năng chống sâu răng mà còn tổn hại vô cùng lớn đến men răng.

#3 Đánh răng đúng cách

Đa số chúng ta đều mắc phải sai lầm khi tin rằng chải răng theo chiều ngang sẽ loại bỏ mảng bám một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cách đánh răng này không những không loại bỏ mảng bám mà còn làm răng bị mòn đi, gây ra viêm nướu, răng nhạy cảm yếu đi…

Cách chải răng đúng là chải lên xuống hoặc theo hình tròn. Lặp lại động tác với tất cả các răng. Chải răng mặt ngoài và mặt trong theo chiều thẳng đứng, còn mặt nhai thì theo chiều ngang.

#4 Vệ sinh bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng là nơi ẩn náu của vi khuẩn gây hại cho răng cũng như kem đánh răng còn sót lại trong quá trình đánh răng. Vì vậy, bạn cần vệ sinh bàn chải đánh răng hằng ngày. Trước khi lấy kem đánh răng, hãy rửa bàn chải trong vòng 1-2 phút bằng nước sạch hoặc nhúng bàn chải vào nước sôi để tiêu diệt vi khuẩn. Khi đánh răng xong, nhớ để bàn chải nơi khô ráo và tránh tiếp xúc với bàn chải của người khác.

Trên đây là cách làm thơm miệng trắng răng và bảo vệ răng miệng bạn nên biết và thực hiện để luôn xuất hiện tỏa sáng và tự tin giao tiếp với mọi người. Hãy luôn luôn giữ răng miệng và hơi thở thơm mát để có nụ cười tỏa nắng đốn tim các chàng!


Tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào phiếu sau để được tư vấn chi tiết về những dịch vụ thẩm mỹ mà bạn mong muốn
EnglishVietnamese