fbpx

CÁC LOẠI TRỤ IMPLANT

Ngày đăng: 15 Tháng Tám, 2020

Làm thế nào để so sánh các loại trụ Implant trên thế giới tốt và phổ biến nhất năm 2020 và lựa chọn được loại Implant tối ưu, phù hợp nhất với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc 4 thương hiệu trụ Implant nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
1. Implant Osstem (Hàn Quốc)
Giới thiệu chung:
Trụ Implant Osstem là dòng trụ được sản xuất bởi cơ quan giáo dục về Implant chuyên sâu AIC tại Hàn Quốc. Đây là dòng trụ dẫn đầu thị phần trồng răng tại Hàn Quốc, phổ biến tại hơn 50 quốc gia.
Chất liệu: Titanium
Osstem là dòng trụ mới ra đời và đang được ưa chuộng vì vừa tiết kiệm vừa có độ bền cao.
Ưu điểm:
 Có chế độ bảo hành lên đến 20 năm.
 Lịch sử hình thành: hơn 14 năm.
 Thiết kế Implant có thể làm tăng độ ổn định ban đầu ngay cả trong điều kiện xương yếu.

trụ-osstem.png
2. Implant Straumann (Thụy Sĩ)
Giới thiệu chung:
Tập đoàn Straumann (Trụ sở chính đặt tại Basel – Thụy Sĩ) là một trong những công ty đứng đầu toàn cầu về lĩnh vực cung cấp các sản phẩm liên quan đến cấy ghép nha khoa (trụ Implant, vít Abutment…) và tái tạo mô nâng đỡ (ghép xương, nâng xoang…). Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, hệ thống Implant nha khoa của tập đoàn này đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới, và đã được bán ra với hơn 14 triệu sản phẩm.
Chất liệu:
Titanium có độ tinh khiết cao.
Implant Straumann còn được giới y khoa gọi là Implant nước.
Ưu điểm:
Nhờ sử dụng titanium tinh khiết nên giúp việc tính hợp xương trở nên nhanh chóng.
Cho kết quả ổn định và lâu dài.
Rút ngắn thời gian lành thương từ 6 – 8 tuần xuống còn 3 – 4 tuần.
Thích hợp với các loại phục hình trên Implant về sau.
Có độ bền chắc cao, chịu được lực lớn, chức năng ăn nhai tương đương gần như răng thật.
Mũi ren sâu đến đỉnh trụ cho phép việc đặt Implant nhanh hơn.
Trụ Straumann giúp bảo vệ xương hàm và giảm các quá trình ghép xương trong trường hợp Khách hàng có phần xương hàm không đủ tiêu chuẩn.
Phân loại:
 Straumann SLA
 Straumann SLA Active.

trụ-strauman.png
3. Trụ Implant Nobel
Giới thiệu chung:
Là thương hiệu sản xuất sản phẩm cấy ghép nha khoa được thành lập bởi “cha đẻ” của ngành Implant thế giới, giáo sư Per-Ingvar Brane mark. Không những vậy Nobel Biocare cũng là đơn vị đầu tiên phát triển mạnh mẽ kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4, Implant All On 6 dành cho người mất răng nguyên hàm.
Cũng giống như sản phẩm Implant của Pháp, Nobel Biocare tập trung phát triển sản phẩm phù hợp với những nhu cầu thiết yếu của người trồng răng và cân đối chi phí cho họ ở mức phù hợp. Trụ Implant Nobel Biocare vẫn có khả năng phục hình răng sứ ngay sau khi cấy trụ, tỷ lệ thành công lên tới 98% và được các nha sĩ đề xuất trong các trường hợp mất cả hàm răng.
Chất liệu: Titanium
Ưu điểm
Bề mặt của trụ Implant Nobel được bao phủ một lớp màng sinh học Ti Unite. Vì thế, thời gian tích hợp của trụ với xương hàm sẽ nhanh hơn các loại trụ Implant Dentium, Osstem,…
Abutment và Implant được liên kết dạng tam giác, giúp sự kết nối giữa răng sứ và trụ Implant chắc chắn hơn.
Có thể lấy dấu phục hình lại răng Implant Nobel tại các địa chỉ nha khoa khác mà bạn không phải quay lại nha khoa cũ.
Giá thành rẻ hơn so với trụ Implant Straumann

trụ-nobel.png
4. Trụ Implant Tekka
Giới thiệu chung:
Implant Tekka là trụ răng nhân tạo được sản xuất bởi Tập đoàn Global D – Pháp, một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại trụ implant nha khoa và vật liệu cấy ghép Implant. Hệ thống implant Tekka được đánh giá là một trong số rất ít các loại trụ implant có chất lượng hàng đầu tại Pháp, được phân phối rộng khắp trên toàn thế giới và rất được ưa thích tại Châu Âu.
Chất liệu: Titanium
Ưu điểm:
Độ bền cao: Răng Implant Tekka có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được trồng đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng tốt.
Tekka Implant có cấu tạo phần đế trụ bằng phẳng giúp cho trụ Implant có độ bền cao, khả năng tích hợp với xương hàm tốt. Đồng thời, với cấu tạo phần ren xoắn phía trên trụ tạo sự tích hợp chắc chắn hơn so với các loại trụ khác. Với một số trường hợp mật độ xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép các loại trụ Implant Osstem hay Dentium thì Implant Tekka vẫn đáp ứng được.
Nhược điểm:
+ Do có thiết kế đặc biệt Implant Tekka sẽ yêu cầu kỹ thuật cấy ghép khó và phức tạp hơn so với các loại Implant khác. Vì thế, trồng răng Implant Tekka cần phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong cấy ghép răng.
+ Chi phí cấy ghép răng Implant Tekka của Pháp sẽ cao hơn so với Osstem hay Dentium của Hàn Quốc.
Trên đây là 4 dòng trụ phổ biến nhất trên thị trường. Tuy rằng việc so sánh các loại Implant và lựa chọn trụ phù hợp sẽ ảnh hưởng tới 80% tới kết quả của ca cấy ghép nhưng nếu không được thực hiện bởi một bác sĩ có thâm niên kinh nghiệm, tay nghề cứng cáp và sự hỗ trợ bởi công nghệ cấy ghép mới nhất thì khả năng thành công cũng bị suy giảm ít nhiều.
Bên cạnh đó, những địa chỉ nha khoa nhỏ, kém uy tín thường sẽ không đủ năng lực để dự đoán các biến chứng có thể gặp phải cũng như không xử lý được các biến chứng Implant này nếu không may nó xảy ra. Trường hợp xấu hơn, họ sẽ làm ngơ và bỏ mặc khách hàng tự xử lý tại một địa chỉ khác. Vì vậy, bạn hãy trở thành người tiêu dùng thông minh để sức khỏe được đảm bảo tối ưu nhất.

trụ-tekka.png


Tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào phiếu sau để được tư vấn chi tiết về những dịch vụ thẩm mỹ mà bạn mong muốn
EnglishVietnamese