fbpx

Bí kíp chăm sóc răng niềng hiệu quả nhất.

Ngày đăng: 7 Tháng Bảy, 2021

Trong khi niềng năng, thức ăn dễ bám vào kẽ răng cùng với việc vệ sinh khó khăn dễ gây sâu răng hay viêm nướu. Điều này làm ảnh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như cản trở hiệu quả quá trình niềng răng. Vì vậy việc chăm sóc răng niềng rất quan trọng đòi hỏi bạn phải sử dụng đúng sản phẩm cũng như làm vệ sinh đúng cách. Và đây chính là bí kíp dành cho bạn: 

 

Dùng bàn chải răng đúng cách

Việc chải răng tưởng chừng đơn giản, nhưng có rất nhiều người gặp phải vấn đề răng miệng như viêm nướu, chảy máu chân răng do việc sử dụng bàn chải không đúng cách. Lựa chọn bàn chải răng cũng cực kỳ quan trọng. Bạn vẫn luôn cho rằng bàn chải có bộ lông cứng sẽ giúp răng sạch hơn? Điều này là hoàn toàn sai lầm khi lông chải cứng không hề giúp răng sạch hơn, chúng chỉ kiến men răng của bạn mòn đi nhanh và khiến bạn chảy máu chân răng nhiều hơn mà thôi.

Nên lựa chọn bàn chải có đầu tròn, nhỏ dễ vào sâu các ngõ ngách của hàm mà không gây tổn thương nướu. Lông thẳng và mềm mại giúp làm sạch răng mà không gây tổn thương men răng. 

Đặc biệt với những người niềng răng nên chọn bàn chải dành riêng cho răng đang niềng, phù hợp để lấy sạch cả những thức ăn bị kẹt trong kẽ răng cũng như kẹt mắc cài. 

Hướng dẫn cách chải răng: 

Với người đang niềng răng, một ngày nên chải răng 4 lần vào sau 3 bữa ăn khi trước khi đi ngủ để ngăn tích tụ mảng bám trên răng. 

Sử dụng lượng kem vừa phải, khi chải răng cần nhẹ nhàng để tránh bị lung lay khay niềng. Chải nhẹ nhàng từ ngoài vào trong, đặc biệt chú ý ở nút mắc cài. 

 

Tham khảo lựa chọn bàn chải răng tại đây: https://shopee.vn/mredental?smtt=0.0.9

Sử dụng chỉ tơ nha khoa

Chỉ nha khoa là dụng cụ cần thiết để lấy thức ăn thừa bám trên kẽ răng. Chỉ nha khoa cần thiết với mọi người, đặc biệt với những ai đang niềng răng. Người niềng răng được các nha sĩ khuyên dùng loại chỉ tơ. Với thiết kế mềm mại và nhỏ, chỉ nha khoa sẽ giúp khách hàng làm sạch các kẽ răng. Đây là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình chăm sóc răng niềng. 

Cách sử dụng đơn giản như sau: Đưa chỉ nha khoa vào kẽ giữa các răng, lần lượt đưa lên đưa xuống, mỗi ngày thực hiện 1 lần và không quá 2 phút.

Tham khảo chỉ tơ nha khoa tại đây: https://shopee.vn/mredental?smtt=0.0.9

 

Sử dụng nước súc miệng

Bạn nên sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride. Nha sĩ có thể sẽ khuyên bạn dùng thêm các nước súc miệng có chứa fluoride thông thường. Chúng sẽ cung cấp fluoride để bảo vệ và làm răng cứng chắc trong suốt quá trình chỉnh nha. Sau khi chải răng, súc sạch kem đánh răng, ngậm 5 -10ml dung dịch Fluor 30 giây. Tiếp sau đó nhả thuốc, để lại phần thuốc còn bám lại ít nhất 30 phút. Tốt nhất nên thực hiện trước khi đi ngủ để fluor tiếp tục tác dụng suốt cả đêm.

Tham khảo những loại nước súc miệng tốt nhất tại https://shopee.vn/mredental?smtt=0.0.9

Chế độ ăn uống phù hợp

Để bảo vệ tốt hàm răng trong và sau khi niềng thì không thể bỏ qua chế độ ăn uống. Răng khi niềng thường yếu hơn, vì vậy hãy thận trọng trong việc lựa chọn các món ăn. 

Bạn cần hạn chế thức ăn chứa quá nhiều đường, nước uống chứa màu nhiều và ga. Cũng không nên ăn thức ăn chứa nhiều tinh bột nếu chải răng không kĩ sẽ rất dễ bám vào mắc cài và gây sâu và vôi răng nhé bạn.

Bạn không nên ăn những loại thức ăn cứng và dai vì mắc cài rất dễ bị lỏng trong quá trình bạn ăn chúng. Những thức ăn này cũng rất dễ kẹt vào kẽ răng với mắc cài, rất khó vệ sinh sạch sẽ. Lâu dần dẫn đến sâu răng, viêm nướu. 

Vậy nên những cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng là vô cùng quan trọng để có một hàm răng đều đặn và khỏe mạnh. Điều này đảm bảo quá trình niềng răng được suôn sẻ và đạt được kết quả hoàn hảo.

.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về những sản phẩm chăm sóc răng miệng nhé: m.me/mredental

 


Tư vấn ngay

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào phiếu sau để được tư vấn chi tiết về những dịch vụ thẩm mỹ mà bạn mong muốn
EnglishVietnamese